08/02/2018

Ngày lễ Tình nhân ở Nhật ♡♡♡


Có ai chưa biết đến ngày lễ Tình nhân hay còn gọi là Valentine 14/2 không nhỉ? Người ta nói rằng, Valantine ở Nhật là ngày lễ mà các bạn nữ tặng socola cho bạn nam mà mình thích nhằm bày tỏ tình cảm hoặc tỏ tình. 

Vài năm gần đây, vào ngày lễ Tình nhân, không chỉ có Giri choco (義理チョコ) để dành tằng cho bạn nam mà còn có (自己チョコ) một món quà để dành tặng chính bản thân mình hay (友チョコ) để tặng bạn bè cũng đã được ra mắt và được đông đảo mọi người hướng ứng đón nhận. 

pexels-photo-356365.jpeg
                           
                                Socola: biểu tượng của ngày lễ Tình nhân Nguồn: https://www.pexels.com
1. Nguồn gốc ngày lễ Valentine ở Nhật 
Có rất nhiều thuyết nó về sự bắt đầu của ngày lễ Tình nhân ở Nhật Bản
 
Mốc thời gianSự kiện 
1936 (Showa 11) Công ty cổ phần bánh kẹo phương Tây Morozoff đã khởi xướng việc tặng socola vào ngày Valentine lần đầu tiên ở Nhật Bản. 
1958 (Showa 33) Công ty Mary chocolate (メリーチョコレートカンパニー) tiến hành event Vanlentine sale tại cửa hàng chính Isetan ở Shinjuku (伊勢丹新宿本店)
1965 (Showa 35) Công ty Morinaga (森永製菓)đã đăng quảng cáo trên báo về ngày Valentine day. 
1968 (Showa 43)Công ty Sony plaza đã bắt đầu cho phép thịnh hành việc tặng Socola 

Tuy có rất nhiều thuyết về nguồn gốc của ngày lễ Tình nhân, nhưng phải đến khi các doanh nghiệp bắt đầu phổ cập với mục đích kinh doanh thì trào lưu tặng socola cho nhau mới thật sự bắt đầu và sôi nổi hơn bao giờ hết. 

Chúng ta cùng trở về trước nữa, với lịch sử và nguồn gốc của Valentine 🔜
Ngay từ ban đầu, Valentine là một ngày như thế nào? Tại sao lại gọi Valentine là ngày lễ tình nhân? Có vô vàn câu hỏi được đặt ra, mình cùng các bạc sẽ giải đáp lần lượt nhé. Valentine vốn dĩ là tên của một giáo sĩ Kito giáo. Vào thế kỷ thứ 3 ở Roma, Hoàng đế La mã đã ban lệnh cấm những người trẻ kết hôn với nhau. Vì nếu kết hôn sẽ ảnh hưởng tới việc dốc toàn lực chiến đấu của các chiến sĩ, họ sẽ khó có thể hiến dâng mạng sống của mình nơi chiến trường nếu có mối ràng buộc gia đình.  

st_valentine_large.jpg

Thánh Valentine, Nguồn: http://patrickmurfin.blogspot.com/
Xót thương những người trẻ yêu nhau nhưng không được phép kết hôn với nhau, ông đã bí mật tiến hành tổ chức đám cưới cho họ, nhưng cho đến một ngày việc này đã đến tai hoàng đế, Valentine bị bắt giam và bị tuyên án tử hình. Ngày hành quyết Valentine chính là ngày 14/2. Tử vì đạo, Valentine được phong thánh, ông chính là vị thần có sứ mệnh bảo vệ tình yêu và hạnh phúc cho con người. Ngày 14-2 cũng được lấy làm ngày "St Valentine day" (聖バレンタインデー)
2. Điểm khác biệt với ngày Lễ tình nhân ở phương Tây 
Có một chút khác biệt so với ngày Lễ tình nhân ở Nhật Bản, thông điệp "Ngày dành cho tất cả các đôi tình nhân" (恋人たちのための日). Hai người yêu nhau sẽ ở bên nhau cùng nhau trải qua ngày lễ Tình nhân thật ngọt ngào. Và nữ giới thượng được nhận quà từ nam giới như thiệp, hoa, đồ trang sức. Ở Việt Nam cũng giống như vậy phải không các bạn ^^ 
Ở Italya, người ta thường cầu hôn vào lễ Tình nhân, có nhiều cặp độ đã cùng thề nguyện sẽ kết hôn với nhau trong ngày lễ này. 
Mặc dù sự bắt nguồn cũng như lịch sử của ngày lễ Tình nhân ở Nhật có hơi khác so với các quốc gia khác nhưng suy cho cùng, tình yêu nam nữ, hay tình yêu thương của con người dù ở bất kì quốc gia nào cũng sẽ có nét tương đồng với nhau. Chúc cho các bạn luôn hạnh phúc, luôn được yêu thương  

Link tham khảo
💡http://jpnculture.net/valentine/(Thời gian truy cập 6/4/2018)


posted by SeesaaVN at 18:18| ハノイ | Comment(0) | Văn hoá - Quy tắc ứng xử | このブログの読者になる | 更新情報をチェックする
Bình luận cho bài viết này
Viết bình luận
Hãy click Ở đây
×

この広告は180日以上新しい記事の投稿がないブログに表示されております。