26/01/2018

Người Kansai/ Đầy đủ tất tần tật về tính cách người Kansai!

Kansai (Chữa Hán: 関西, Âm Hán Việt: Quan Tây) là từ chỉ một khu vực của Nhật nằm phía tây hòn đảo chính Honshu (Chữa Hán: 本州, Âm Hán Việt: Quan Tây) (được hiểu là gồm : Osaka, Kyoto, Hyogo, Shiga, NaraWakayama. Vùng Kansai còn có một có một tên gọi khác là Kinki (Chữa Hán: 近畿, Âm Hán Việt: Cận kỳ vơi nghĩa gần sát kinh kỳ)

Phương ngữ Kansai
                                Nguồn: https://pixabay.com/

Ở Việt Nam, các bạn có thấy sự khác nhau trong tính cách của người miền Bắc và người Miền Nam không? Người ta thường cho rằng người miền Bắc kín đáo hơn, cứng nhắc hơn còn người miền Nam thì phóng khoáng hơn, xuề xoà hơn. Người miền Bắc thường có thói quen tiết kiệm tiền cho tương lai, còn người miền Nam thường tận hưởng cuộc sống hết mình...

Vậy còn ở Nhật thì sao??? Tính cách của người Kanto và người Kansai có gì khác nhau không 😃


1. Người Kansai nghĩ gì nói, không quá quan tâm tới suy nghĩ của người khác


Giữa người Kanto và người Kansai cũng có rât nhiều sự khác nhau (Tất nhiên đây chỉ là ấn tượng chung thôi các bạn nhé, con người mà, mỗi người một tính cách khác nhau đúng không nào 😃 )

Người Kanto thường hay quá để ý tới người xung quanh, lo lắng không biết người ta nghĩ gì về mình nên họ thường có xu hướng cẩn trọng trong cách ăn nói và cố gắng để không làm tổn thương người khác, và không để người khác nghĩ xấu về mình.

Ngược lại, người Kansai thì không quá để ý cách người khác nghĩ về mình hoặc lo lắng bị người khác ghét nên thường thẳng thắn hơn, nghĩ gì nói đấy.

Người ta nói rằng môi trường làm việc ở Kansai cũng khắt khe hơn ở Kanto. Bơi vì, khi mắc sai lầm nào đó, cấp trên sẽ không nể nang mà tỏ thái độ phàn nàn, cáu gắt ngay.

2. Người Kansai rất hài hước, hay nói

Người Kansai nổi tiếng là người hoạt ngôn. Có rất nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng là người Kansai.

Họ thường cố gắng tìm những câu chuyện thú vị để làm cho làm tăng không khí của buổi nói chuyện.Do tính cách không để ý quá nhiều cảm xúc của người khác nên họ có thường nói những câu nửa đùa nửa thật để tạo không khí vui vẻ.

Hơn nữa, ngôn ngữ Kansai rất giàu ngữ điệu và hài hước cũng cũng là một lợi thế cho họ khi giao tiếp.

Họ cũng dễ dàng bắt chuyện, trêu đùa với cả những người không quen biết như trên tàu điện hay trong cửa hàng. 

Tuy nhiên, không phải ai xuất thân là người Kansai cũng có khiếu hài hước nên không ít người Kansai cảm thấy khá áp lực do đối phương mong chờ họ sẽ nói những điều gì đó gây cười.

Người Kansai rất hài hước
                   Nguồn: https://ja.wikipedia.org/wiki

3. Keo kiệt, để ý tới tiền bạc

Nhiều người khi nói tời người Kansai sẽ nghĩ những người mặc cả kể cả khi vào trung tâm thương mại. Nhưng điều này không thực sự đúng. Đây chỉ là định kiến về người Kansai thôi. Cái mà người Kansai để ý không phải là giá của sản phẩm đắt hay rẻ mà "giá của sản phẩm có tương ứng với chất lượng của sản phẩm hay không"

Họ không để ý đến thứ mình mua có phải là hàng hiệu hay không. Nếu sản phẩm mà họ mua không phù hợp với giá mà họ bỏ ra thì họ sẽ phàn nàn ngay. Còn nếu sản phẩm đã thoả đáng rồi thì họ sẽ rất vui vẻ, hài lòng.

4. Nói rất nhanh

Tốc độ nói, tốc độ phản xạ khi giao tiếp của họ rất nhanh, đặc biệt họ rất coi trong tốc độ, ngữ điệu khi nói. Đây là một đặc điểm rất điển hình của người Kansai.

Tình cách hay nói lại có phần nóng vội nên họ không thích có khoảng trống khi giao tiếp.

Đặc điểm này khiến cho đối phương rất khó bắt kịp được ý mà người Kansai muốn nói. Người ta nói rằng đây là 1 trong những điều mà người Kanto tỏ ra khó chịu khi nói chuyện với người Kansai.

5. Họ thường hay nói "知らんけど" như một thói quen

Đây là một từ rất hay thường được dùng, theo kiểu:

"痩せたいんやったら、有酸素運動が大事やねん。それでな、朝食前の朝に走るのが一番効率がええねんで。知らんけど。"

"駅前にうまいレストランできたらしいで!知らんけど。"

"関西人として実際の会話を分析してみましたが、ざっくりとこのような意味合いが込められています。知らんけど。"

                                      (Nguồn: http://magiciandaisuke.com)

Với những người không xuất thân từ vùng khác Kansai, họ sẽ cảm thấy hoang mang và tự hỏi: "Hả? Nói một thôi một hồi rồi lại bảo là không biết là ý gì nhỉ?"

Nhưng thực ra, người Kansai họ dùng từ này với rất nhiều mục đích: đôi khi là thế hiện họ không thực sự chắc chắn với những thông tin vừa truyền đạt, đôi khi họ chỉ muốn thể hiện đây là ý kiến cá nhân của mình, hoặc đôi khi với nghĩa "Chỉ đùa thôi" để gây tiếng cười.

6. Người Kansai rất nóng vội

Đối với nhiều người Nhật, khi được hỏi về ấn tượng với người Kansai là gì thì họ sẽ trả lời đó là sự nóng vội. Lúc nào họ cũng tỏ ra không kiên nhẫn và luôn vôi vàng.

Ngược lại người Kanto thì lại có vẻ từ tốn hơn, chậm rãi hơn trong hành động.

osaka-2422364_960_720.jpg

                                  Nguồn: https://pixabay.com

Kết luận

Nếu các bạn đang có ý định sang Nhật làm việc hoặc dù học, mình nghĩ việc tìm hiểu về những tính cách đặc trưng của con người nơi bạn đến là rất quan trọng. Tất cả những kiến thực từ ngôn ngữ cho tới tính cách người Nhật mà bạn được học trong sách vở có lẽ nó chỉ là đặc trưng chung cho Tokyo mà thôi. Người Kansai, họ có đôi chút sự khác biệt như: thẳng thắn, hơi nóng vội, thích giao tiếp, hài hước, hơi chú ý trong tiền bạc,...Tất nhiên, tất cả những điều này không hoàn toàn chính xác mà đôi khi chỉ là định kiến. Dù mình có ghi cả những điều không tốt về họ trên đây thì các bạn cũng đừng cho rằng đó là hoàn sự thật nhé. Vì con người thì không thể ai cũng như ai được. 😃


Nguồn tham khảo

💡特徴.com http://tokutyou.com/tokutyou/4488 (Thời gian truy cập: 28/1//2018)
💡特徴.com http://tokutyou.com/tokutyou/68 (Thời gian truy cập: 28/1//2018)
💡Clover http://www.minden.jp/clover/kansai-jin_love-tendency/ (Thời gian truy cập: 28/1//2018)
💡Majician Daisuke Hito  Official Websitehttp://magiciandaisuke.com/?p=7636 (Thời gian truy cập: 5/1/2018)
💡大日本観光新聞  https://bjtp.tokyo/kansaijin-kantojin-kirai/ (Thời gian truy cập: 28/1//2018)posted by SeesaaVN at 19:24| ハノイ ☁| Comment(0) | Văn hoá - Quy tắc ứng xử | このブログの読者になる | 更新情報をチェックする
Bình luận cho bài viết này
Viết bình luận
Hãy click Ở đây
×

この広告は180日以上新しい記事の投稿がないブログに表示されております。