09/01/2018

Mối quan tâm của người Nhật đối với nhóm máu

Ngoài là nổi bật với văn hoá idol, người Nhật có mối quan tâm đặc biệt với nhóm máu. Họ cho rằng nhóm máu sẽ chi phối mạnh mẽ tới tính cách, tác phong hay cách làm việc của con người. Khi giao tiếp với người Nhật có bạn nào đa từng bị hỏi nhóm máu của mình là gì bao giờ chưa nhỉ ^^ 

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người biết được lý do tại sao mà người Nhật lại có mối quan tâm đối với nhóm máu như vậy nhé. 

Sơ đồ phân loại nhóm máu của người Nhật 

blood1.png
     

                    Nguồn: https://uranailady.com/trivia/bloodtype.html


Phân loại nhóm máu ở Nhật Bản và Mỹ 
Nhật BảnMỹ 
Nhóm máu A: 38%Nhóm máu A: 41% 
Nhóm máu O: 31%Nhóm máu O: 45%
Nhóm máu B: 10%Nhóm máu B: 5%
Nhóm máu AB: 9%Nhóm máu AB: 9%

Ta thấy rằng, với trường hợp Nhật Bản nhóm máu phân chia khá đồng đều và sự chênh lệch thì không quá nhiều (riêng nhóm AB là nhóm máu hiếm nên chỉ chiếm 9%). Còn trường hợp Mỹ thì riêng nhóm máu A và 0 đã chiếm tới 86% dân số rồi. 

💦Vậy lý do nào khiến người Nhật tin vào nhóm máu 
- Nhật Bản là quốc đảo cố định không có sự di dân 
- Chịu ảnh hưởng của tôn giáo, có nền văn hoá đơn nhất 
- Người Nhật nghĩ rằng ngoài nhóm máu ra thì không chịu ảnh hưởng của điều gì mạnh tới tính cách của con người.

Hầu như không có người Nhật nào lại không biết về nhóm máu của chính bản thân mình. Ngoài mục đích biết được nhóm máu thì khi bị bệnh cần phải truyền máu, sẽ dễ dàng nhanh chóng biết được mình phải truyền máu gì. Họ còn dùng nhóm máu để phân loại tính cách, tiên tri xem bói xem tử vi hằng ngày, thậm chí rất "cuồng" là đằng khác. 

💦Suy nghĩ của người Nhật về các nhóm máu trong tính cách của con người

Nhóm máu A: dân số Nhật chủ yếu có nhóm máu A, chính vì thế người Nhật rất thích người có nhóm máu A. Người nhóm máu A chỉn chu cẩn thận, làm việc gọn gàng, trung thực, ý thức trách nhiệm cao. Luôn lập kế hoạch khi làm bất cứ chuyện gì. Có thể phát huy được năng lực của bản thân ở mức perfect nhất nếu có thời gian chuẩn bị kĩ càng những cũng có lúc sẽ xảy ra chuyện ngoài dự định của mình. Kiểu người có năng lực tập trung cực kỳ cao độ khi làm việc. Khá bảo thủ, ép buộc suy nghĩ với người khác. 

Nhóm máu O: Người có nhóm máu O được mọi người yêu mến bởi họ rất coi trọng các mối quan hệ, thuận theo tự nhiên, bền bỉ nhưng có phần cứng đầu. Mạnh mẽ tự tin thẳng thắn, quyết đoán, lãng mạn hào phóng trong tình yêu. 

Nhóm máu B: người mang nhóm máu B mềm dẻo, ôn hoà, giàu tính cảm thụ. Có tố chất lãnh đạo người khác nhưng chỉ hành động theo ý mình, tính chủ quan sẽ nhiều hơn tính khách quan. 

Nhóm máu AB: Người mang nhóm máu AB rất đa tài, nhạy cảm sáng tạo, và có thể làm mọi thứ hợp lý. Là sự dung hoà của nhóm máu A và nhóm máu B. Do không tin tưởng bản thân và người khác nên đôi khi nhận được thái độ lạnh lùng của người khác. 

Trên đây là những kiến thức lượm lặt của mình liên quan tới mối quan tâm của người Nhật đối với các nhóm máu. Các bạn hãy "còm men" để bài viết của mình thêm phong phú nhé 

💥Link tham khảo 
https://matome.naver.jp/odai/2138836779051186101(thời gian truy cập 12/1/2018)posted by SeesaaVN at 13:58| ハノイ ☔| Comment(0) | Văn hoá - Quy tắc ứng xử | このブログの読者になる | 更新情報をチェックする
Bình luận cho bài viết này
Viết bình luận
Hãy click Ở đây
×

この広告は180日以上新しい記事の投稿がないブログに表示されております。